Áp thuế tự vệ tạm thời, lượng thép nhập khẩu vẫn tăng

Do sản lượng thép nhập khẩu tăng “chóng mặt”, từ ngày 22/3/2016, Việt Nam đã chính thức áp thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu lần lượt là 23,3% và 14,2% theo Quyết định 862/QĐ-BCT của Bộ Công thương.

Ngành Thép trong nước liên tục gặp khó khăn với thép nhậu khẩu giá rẻ. Ảnh: MH

Theo số liệu thống kê của Bộ Công thương, về thép nhập khẩu, trong tháng 5/2016, Việt Nam nhập khẩu thép các loại từ các thị trường tăng 32,4% về lượng và 7,2% về trị giá.

Tính chung 5 tháng đầu năm 2016, nhập khẩu thép các loại tăng 50,5% về lượng và 1,6% về trị giá. Tuy nhiên nhập khẩu sản phẩm từ thép giảm 36,5% về trị giá.

Do lượng thép nhập khẩu trong những tháng đầu năm 2016 với số lượng lớn, khiến ngành Thép trong nước gặp nhiều khó khăn do cạnh tranh, đặc biệt là các sản phẩm sắt thép được nhập khẩu từ Trung Quốc. Việc này đã dẫn đến lượng tiêu thụ thép gặp nhiều khó khăn, giá bán thấp ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.

Đưa tin: Lưới thép Tiên Phong

Công ty chúng tôi là đơn vị sản xuất sắt thép xây dựng hàng đầu miền trung, với 16 năm kinh nghiệm và hàng trăm khách hàng.

Qúy khách có nhu cầu tham khảo bảng giá lưới b40 mạ kẽm, lưới b40 các loại xin vui lòng truy cập vào website: luoitheptienphong.com

Chung tôi cung cấp các loại lưới b40 tại đà nẵng, rọ đá tại đà nẵng